Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Những vị trí đặt bếp gây nguy hiểm và bất tiện cần tránh
Chi tiết bài viết

Những vị trí đặt bếp gây nguy hiểm và bất tiện cần tránh

Thiết kế nhà bếp là một phần rất quan trọng trong tổng thể ngôi nhà của bạn, bếp là nơi nấu ăn nên cần một không gian thoáng đãng và an toàn, chính vì vậy vị trí đặt bếp phải được cân nhắc và lựa chọn sao cho hợp lý. Sau đây, Best Home sẽ chỉ ra những vị trí đặt bếp gây nguy hiểm và bất tiện cần tránh.

Những vị trí đặt bếp gây nguy hiểm và bất tiện cần tránh 

Trong nhiều năm thiết kế, thi công và lắp đặt tủ bếp, Best Home nhận thấy đa phần các khách hàng thường đặt bếp nấu tại vị trí gây bất tiện hoặc thậm chi mất an toàn nhưng lại không hề hay biết. Mọi người chỉ chăm chú vào việc thiết kế tủ bếp sao cho hợp mệnh, hợp phong thủy mà quên mất một điều rằng nếu như đặt bếp nấu sai cách cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và phong thủy chung của căn nhà.

1. Đặt bếp nấu cạnh cửa sổ

Đây là lỗi cơ bản thường gặp của hầu hết các hộ gia đình. Suy nghĩ cho rằng đặt bếp cạnh của sổ sẽ giúp thông thoáng hơn là sai lầm. Luồng gió tạt vào bếp sẽ khiến mùi thức ăn hoặc dầu mỡ bị ám vào người bạn. Hơn nữa nhưng luồng khí độc hại trong quá trình đun nấu thoát ra sẽ theo gió tỏa ra khắp căn bếp và len lỏi vào trong nhà.

2. Đặt bếp nấu cạnh tủ lạnh

Nhiều người cho rằng đặt bếp nấu cạnh tủ lạnh sẽ tiện lợi hơn bởi có thể lấy thực phẩm và chế biến nhanh chóng hơn, không cần phải di chuyển nhiều. Tuy nhiên nhiệt độ của bếp khi lên cao sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của các thiết bị điện như tủ lạnh, nguy hiểm hơn có thể gây cháy nổ.

3. Đặt bếp nấu cạnh bồn rửa

Những vị trí đặt bếp gây nguy hiểm và bất tiện cần tránh

Đặt bếp nấu cạnh bồn rửa là điều tối kị trong phong thủy

Nước và lửa là 2 yếu tố rất kị nhau vậy nên không thể đặt bếp nấu cạnh bồn rửa dù có tiện đến đâu đi chăng nữa.  Cách bố trí bếp được áp dụng nhiều nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, tức là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

4. Đặt bếp gần phòng ngủ

Khói nấu, mùi dầu mỡ và các khí độc hại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là khi lúc ngủ cần phải có sự thoáng đãng , không khí trong lành để quá trình trao đổi chất của cơ thể không bị ảnh hưởng.

5. Cửa bếp đối diện cửa WC

Lỗi thiết kế này sẽ khiến các bữa cơm của gia đình bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các mùi từ WC không hề dễ chịu chút nào.

7. Cửa bếp đối diện cửa chính

Đây cũng là một trong những vị trí đặt bếp nấu cần tránh. Hằng ngày đi làm về mệt mỏi sẽ chỉ càng khiến bạn thêm chán nản nếu mở cửa nhà đập vào mắt là hình ảnh căn bếp lộn xộn và mùi dầu mỡ gây khó chịu. Lỗi thiết kế này thực sự rất bất tiện cho không gian sinh hoạt của gia đình.

những vị trí đặt bếp nấu cần tránh

Tránh để cửa bếp đối diện với của chính ra vào nếu không muốn nhìn thấy những cảnh lộn xộn trong bếp ngay khi mới đặt chân vào nhà

Trên đây là những vị trí đặt bếp gây nguy hiểm và bất tiện cần tránh. Qúy khách cần tham khảo để sắp xếp và bài trí sao cho phù hợp nhất với căn nhà của mình.

Đặt bếp nấu tại vị trí nào phù hợp nhất ?

Đặt bếp nấu tại vị trí thoáng đãng, tránh đặt dưới gầm cầu thang, nơi ẩm thấp. Trong bếp nên lắp đặt máy hút mùi, thắp sáng gian bếp bằng các loại đèn tuýp hoặc đèn chùm để có đủ ánh sáng.

Đặt bếp nấu tại vị trí nào phù hợp nhất

Bếp nấu nên được đặt ở vị trí thoáng đãng và đầy đủ ánh sáng tuy nhiên tránh đặt ngay cạnh cửa sổ

Để có vị trí đặt bếp phù hợp với mệnh và năm sinh của gia chủ để được hưng vượng cũng như gặp nhiều may mắn thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhà bếp kinh nghiệm. Đến với siêu thị bếp Best Home, bạn sẽ được các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn thiết kế nhà bếp theo phong thủy cũng như vị trí đặt bếp sao cho phù hợp nhất với tổng thể không gian chung của căn nhà.

Best Home luôn là địa chỉ tin cậy đồng hành của mọi gia đình Việt.

Tags: