Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Giá tủ bếp gỗ quyết định vào những yếu tố nào
Chi tiết bài viết

Giá tủ bếp gỗ quyết định vào những yếu tố nào

Với một bộ tủ bếp gỗ hiện đại thì có rất nhiều mức giá khác nhau, điều đó tùy thuộc vào chất liệu làm tủ, kích thước tủ, các phụ kiện và công năng khác đi kèm. Hãy cùng Best Home phân tích những những yếu tố nào quyết định đến giá thành của bộ tủ bếp gỗ thông thường nhé.

Giá tủ bếp gỗ quyết định vào 5 yếu tố sau

1. Chất liệu tủ bếp

Chất liệu chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá cả của tủ bếp. Tủ bếp gỗ công nghiệp như: Acrylic, Laminate, Melamine… sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với tủ bếp gỗ tự nhiên: gỗ xoan đào, giáng hương, gỗ sồi…

Giá tủ bếp gỗ quyết định vào những yếu tố nào

Chất liệu là yếu tố đầu tiên quyết định giá cả của 1 bộ tủ bếp

Một số loại gỗ công nghiệp cao cấp Veneer cốt gỗ dán có giá gần bằng gỗ tự nhiên. Đặc biệt, loại gỗ Veneer Cốt chịu nước giá còn cao hơn gỗ sồi.

Thậm chí cùng là gỗ sồi nhưng thớ gỗ được chọn làm tủ bếp nếu đảm bảo được không sâu, không giác, không cong vênh thì giá cũng khác các thớ gỗ khác.

2. Kích thước tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp sẽ là 85cm đối với tủ bếp dưới bao gồm cả mặt đá, 60-90cm đối với tủ bếp trên. Nếu không gian và mức độ lưu trữ của tủ bếp nhiều lên thì bạn phải làm vượt quá kích thước tiêu chuẩn và đó sẽ là phần chi phí phát sinh thêm ảnh hưởng đến giá cả của bộ tủ bếp.

Giá tủ bếp gỗ quyết định vào những yếu tố nào

Gía cả tỉ lệ thuận với kích thước tủ bếp

3. Mặt cánh tủ bếp

Để tính giá cả của tủ bếp, người ta dựa vào quy cách mặt cánh tủ bếp như: độ dày khuôn cánh và pano dày, trang trí mặt cánh phức tạp, cầu kì sẽ tốn nhiều chi phí hơn một cánh tủ bếp mang cấu tạo đơn giản.

4. Hình dáng tủ bếp

Một số mẫu tủ bếp được thiết kế riêng để lắp đặt lò nướng âm tủ, máy rửa bát âm tủ, lò vi sóng, tủ lạnh… Các mẫu tủ bếp đa năng thường được lắp đặt thêm các ray trượt, hệ thống cánh mở tự động, các ngăn kéo góc tiên lợi…chính vì vậy mức giá cũng “đắt đỏ” hơn. Một bộ tủ bếp chữ U sẽ có giá thành cao hơn tủ bếp chữ L hoặc chữ I. Hệ thống tủ bếp có bàn đảo bếp giá cả cũng chênh lệch khá nhiều với mẫu tủ bếp thông thường.

giá tủ bếp gỗ

5. Phụ kiện tủ bếp

Đối với 1 bộ tủ bếp hiện đại thì phụ kiện đóng vai trò nổi bật làm tăng tính tiện nghi của tủ. Ví dụ tủ bếp nhà bạn sử dụng hệ thống ngăn kéo có ray trượt vách gỗ sẽ rẻ hơn nếu bạn sử dụng ray trượt có thành vách bằng INOX hay sơn tĩnh điện. Ngoài ra còn rất nhiều các phụ kiện khác đi kèm như: thùng gạo, giá kéo 5 tầng, giá góc liên hoàn sẽ tăng hiệu quả của việc sử dụng bếp và là yếu tố quyết định đến giá thành của một bộ tủ bếp hiện đại.

giá tủ bếp gỗ

Một số những phụ kiện tủ bếp thông dụng

Tags: