Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Mẹo giúp bạn ăn gian diện tích cho phòng bếp nhỏ
Chi tiết bài viết

Mẹo giúp bạn ăn gian diện tích cho phòng bếp nhỏ

Làm thế nào để căn bếp nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn ? Làm thế nào để có thể trang trí phòng bếp nhỏ trông thật đẹp mắt và ấn tượng ? Hãy cùng Best Home khám phá những mẹo giúp bạn ăn gian diện tích cho phòng bếp nhỏ dưới đây nhé!

Những mẹo giúp bạn ăn gian diện tích cho phòng bếp nhỏ rất sáng tạo

1. Sử dụng gương

Mẹo giúp bạn ăn gian diện tích cho phòng bếp nhỏ

Sử dụng gương là cách làm truyền thống nhưng bao giờ cũng hiệu quả

Dùng những chiếc tủ bếp có lắp mặt gương hoặc gắn vào khoảng tường trống để ăn gian diện tích tương tự như việc dùng gương để ăn gian diện tích phòng khách, phòng ngủ.

2. Tủ bếp áp trần với lớp sơn bóng

tủ bếp áp trần

Mẫu tủ bếp áp trần giúp ăn gian chiều cao của bếp

Để có cảm giác căn bếp thêm chiều sâu và được “cơi nới” rộng hơn, chủ nhân của căn bếp này đã quyết định sử dụng những chiếc tủ bếp có chiều cao hơn hẳn so với tủ bếp thông thường. Các mẫu tủ bếp hiện nay phần lớn khi lắp đặt luôn bị dư một khoảng trống lớn giữa nóc tủ và trần nhà, do đó cảm giác căn bếp nhỏ càng trở nên chật chội và bó hẹp hơn. Bạn hãy thử tận dụng luôn khoảng trống đó bằng mẫu tủ bếp cao áp trần cùng lớp sơn bóng để tạo cảm giác không gian rộng rãi và có chiều sâu hơn.

3. Những chiếc khay/giá để đồ

dùng khay giá để đồ

Dùng những chiếc khay hoặc giá để đồ giúp căn bếp gọn gàng và có thêm không gian lưu trữ

Những chiếc khay hoặc giá bày biện đồ sẽ khiến căn bếp gọn gàng và thoáng hơn, nhìn không bị bí bách và ngột ngạt như những chiếc tủ. Lựa chọn màu sắc gỗ sáng, để trên giá những món đồ gốm sứ màu sáng để căn bếp có cảm giác rộng hơn.

4. Những ngăn tủ thông minh

Đây là 1 trong những mẹo giúp bạn ăn gian diện tích cho phòng bếp nhỏ hiệu quả. Những chiếc tủ thông minh với nhiều ngăn chứa đồ được ẩn trong bếp vừa giúp bạn đựng được nhiều đồ đạc lại rất gọn gàng.

5. Lựa chọn tone màu sáng cho căn bếp

Mẹo giúp bạn ăn gian diện tích cho phòng bếp nhỏ

Tone màu sáng với cách sắp xếp khéo léo và tận dụng được những mẹo nhỏ bên trên, chủ nhân của căn bếp nhỏ xinh này khiến mọi người thực sự ghen tị

Với những nhà bếp nhỏ thì việc tận dụng ánh sáng để ăn gian diện tích là điều rất quan trọng. Chẳng ai muốn bước chân vào một căn bếp nhỏ hẹp lại tối tăm cả. Hãy lựa chọn giấy dán tường hoặc sơn tường màu sáng kết hợp bộ tủ bếp ton-sur-ton. Không chỉ giúp căn bếp rộng rãi hơn, những tone màu sáng còn giúp ngôi nhà của bạn ngập tràn sức sống.

6. Móc treo đồ

Tận dụng móc treo đồ là cách làm được áp dụng phổ biến và tất nhiên chúng luôn đem lại hiệu ứng thị giác rất tốt cho không gian của bạn.

Hi vọng với những mẹo giúp bạn ăn gian diện tích cho phòng bếp nhỏ trên đây, bạn sẽ có thêm ý tưởng để trang trí cũng như sắp xếp mới lại cho căn bếp nhỏ của gia đình mình.

Tags: