Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Phong thủy cho nhà bếp cần nhớ rõ 4 điều kiêng kị sau
Chi tiết bài viết

Phong thủy cho nhà bếp cần nhớ rõ 4 điều kiêng kị sau

Phong thủy cho nhà bếp từ lâu đã được chú trọng bởi đây chính là không gian sinh hoạt có ảnh hưởng lớn đến tài vận, sức khỏe của cả gia đình. Muốn phong thủy nhà bếp được thuận lợi thì bạn cần nhớ rõ 4 điều kiêng kị sau.

4 điều kiêng kị cho phong thủy nhà bếp

1. Không đặt bếp nấu ở giữa trung tâm phòng bếp: Nếu bếp đặt ở ví trí 4 xung quanh không có chỗ dựa như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, tinh thần dễ sa sút, tiền tài suy yếu.

4 điều kiêng kị cho phong thủy nhà bếp

Phòng bếp luôn có những quy tắc phong thủy riêng mà bạn cần chú ý tuân theo nếu không muốn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình

2. Đặt bếp ở vị trí góc nhọn chĩa thẳng: Theo các chuyên gia phong thủy, các góc nhọn sắc bén dễ gây nên các tổn thất, nguy hại, vậy nên cần đặc biệt tránh đặt bếp ở vị trí này. Bếp là nơi chế biến các món ăn nuôi dưỡng cơ thể, nếu bị góc nhọn chĩa vào tức là gây đe dọa đến sức khỏe cả gia đình.

3. Bếp nấu kị nước: Đặt bếp nấu tuyệt đối không đặt gần bồn rửa bát vì thủy-hỏa tương khắc có thể xảy ra tổn thất không đáng có, thậm chí còn ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Nếu để bếp gần ống nước sẽ gây xung đột, không may mắn. Nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao.

4. Tránh đặt bếp nấu đối diện đường đi hoặc cửa chính: Theo quan niệm về phong thủy, bếp nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, chính vì vậy không nên để luồng khí từ bên ngoài xung thẳng vào. Nếu diện tích nhà không cho phép, bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc rèm để ngăn cách.

Phong thủy cho nhà bếp

Một phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ

Ngôi nhà nói chung và phong thủy cho nhà bếp nói riêng đều có liên quan mật thiết đến đời sống của gia đình bạn, phong thủy nhà đẹp sẽ trợ giúp cho vận mệnh gia chủ được suôn sẻ, hanh thông. Bạn nhất định phải tránh những điều cấm kị trong phong thủy nhà bếp, nếu phát hiện thì phải nhanh chóng tìm cách khắc phục và hóa giải, điều chỉnh để giúp ích cho cuộc sống gia đình, sự nghiệp.

Tags: