Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Những tiêu chí lựa chọn tủ bếp phù hợp
Chi tiết bài viết

Những tiêu chí lựa chọn tủ bếp phù hợp

Bất cứ một gia đình nào đều muốn chọn được một chiếc tủ bếp đẹp mắt, có độ bền cao cũng như tiện lợi khi sử dụng. Các chuyên gia nội thất khuyên bạn hãy quan tâm tới các tiêu chí lựa chọn tủ bếp phù hợp với gia đình mình như sau.

-   Tủ bếp đóng sẵn có ưu điểm là giá thành hợp lý nhưng lại có những kích cỡ, chủng loại cũng như kiểu dáng  nhất định, đôi khi lại không phù hợp với không gian bếp nhà bạn và không tạo được cá tính riêng cho căn bếp. Vì thế, nếu lựa chọn tủ bếp đóng sẵn, các bạn cần quan tâm thật kỹ tới kích thước, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu để phù hợp với những thiết kế khác của căn bếp như màu sơn, vị trí đặt tủ, chiều cao bếp cũng như trần bếp…

tu bep dep, tieu chi lua chon tu bep

Nên lựa chọn những tủ bếp có màu sắc tương phản với màu tường để tạo sự nổi bật.

-   Tủ bếp thiết kế riêng có ưu điểm là khách hàng có thể lựa chọn những mẫu riêng với màu sắc, kích thước cũng như kiểu dáng sau đó mới bắt tay vào thực hiện. Kích thước tủ bếp còn tùy thuộc vào vóc dáng của người sử dụng. Vì thế, lựa chọn tủ bếp thiết kế sẽ có những linh động để phù hợp hơn với những gia đình khác nhau.

-    Các chuyên gia nội thất khuyên rằng, tiêu chí lựa chọn tủ bếp không thể bỏ qua các tiêu chuẩn cụ thể. Lưu ý những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện bởi nếu làm sai, bạn sẽ gặp khó khăn trong khi sử dụng và rất khó sửa chữa và nếu sửa chữa được cũng khá tốn kém. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để được tư vấn hợp lý nhất.

tu bep dep, tieu chi lua chon tu bep

TIêu chí lựa chọn tủ bếp phải dựa trên kích thước của bếp cũng như vóc dáng người sử dụng.

-    Một số mẫu tủ bếp các bạn có thể tham khảo là mẫu tủ bếp chữ I, chữ L, chữ U, chữ G. Ngoài ra, các bạn cũng được khuyên rằng nên lựa chọn chiều cao của tủ bếp dao động từ 2m đến 2.5 m sẽ có được sự hài hòa về tổng thể cũng như tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

-    Màu sắc của tủ bếp và tường nhà phải hài hòa và phù hợp. Thông thường, màu sắc tủ bếp và tường nên tương phản nhau sẽ làm tủ bếp nổi bật, tuy nhiên với một số màu sắc thì các bạn nên nghiên cứu kỹ hơn trước khi lựa chọn màu sắc. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia nội thất.

Showroom Mẫu tủ bếp đẹp là một trong các địa chỉ trưng bày các mẫu tủ bếp đẹp, hiện đại và liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực nội thất nhà bếp. Các bạn hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất.

Tags: