Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Những lưu ý khi mua tủ bếp
Chi tiết bài viết

Những lưu ý khi mua tủ bếp

Lựa chọn được một chiếc tủ bếp sao cho phù hợp với nhu cầu, sở thích và hài hòa với không gian bếp không phải là một điều dễ đối với nhiều người tiêu dùng. Các chuyên gia thiết kế nội thất đã đưa ra những lưu ý khi mua tủ bếp như sau:

Lựa chọn những tủ bếp có phong cách thiết kế phù hợp: nếu nhà bạn có nội thất chủ yếu theo phong cách truyền thống thì nên lựa chọn những thiết kế tủ bếp tương tự hoặc nếu bạn ưa phong cách trang trí tối giản và hiện đại, hạn chế các chi tiết thì hãy chọn những tủ bếp theo phong cách này đề phối hợp hài hòa, tạo sự tương đồng trong phong cách.

mua tu bep, luu y khi mua tu bep

Khi mua tủ bếp nên lưu ý tới chất liệu và kiểu dáng để phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Lưu ý chất liệu tủ bếp: vật liệu chủ yếu được dùng trong thiết kế tủ bếp thường là gỗ (gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp). Đặc điểm của loại vật liệu này là có độ bền cao, hình thức đẹp mắt. Một số loại vật liệu khác có thể kể tới như kim loại, nhựa công nghiệp… Các bạn hãy dựa vào ngân sách gia đình cũng như kiến trúc để đưa ra những quyết định đúng đắn để mua được chiếc tủ bếp đẹp.

Cân nhắc màu sắc tủ bếp: màu sắc tủ bếp cũng cần phải hòa hợp với màu của các nội thất khác trong nhà và nên lựa chọn phù hợp màu sắc phù hợp với không gian bởi một số màu tối tạo cảm giác chật chội cho căn bếp của bạn

mua tu bep, luu y khi mua tu bep

Màu sắc cũng là một điều cần lưu ý khi mua tủ bếp.

Kiểu dáng tủ bếp: kiểu dáng tủ bếp cũng cực kỳ quan trọng bởi nó nếu phù hợp nó có thể sẽ là một không gian chứa đồ hữu dụng và kết hợp hài hòa với phong cách kiến trúc căn nhà. Chính vì thế, kiểu dáng tủ bếp cũng chính là một lưu ý rất quan trọng trước khi mua tủ bếp.

Trên đây là một số lưu ý khi mua tủ bếp do các chuyên gia nội thất đưa ra để các bạn tham khảo. Chúc các bạn có thể lựa chọn được những mẫu tủ bếp đẹp phù hợp với ngôi nhà của mình.

Tags: