Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp
Chi tiết bài viết

Nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Bạn vừa có một ngôi nhà mới? Bạn đang phân vân không biết nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp? Hay mẫu tủ bếp nhà bạn đã cũ và không đẹp mắt? Bạn muốn có một mẫu tủ mới, hiện đại và sang trọng? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ bếp đẹp bao gồm tủ gỗ tự nhiên và tủ gỗ công nghiệp. Khá là khó cho nhiều người khi lựa chọn sản phẩm này. Để chọn mua tủ bếp như ý mà đáng đồng tiền, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để “tháo gỡ” những rắc rối trên.

Ưu và nhược điểm của tủ gỗ tự nhiên

Đã từ lâu nhiều người vẫn thích đồ nội thất trong gia đình mình làm bằng gỗ tự nhiên, trong đó có tủ bếp. Không thể phủ nhận một điều rằng tủ bếp bằng gỗ có những ưu điểm riêng mà tủ bếp gỗ bằng công nghiệp không thể so sánh được. Tủ bếp gỗ tự nhiên là các loại tủ gỗ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên đã qua các công đoạn gia công khác nhau để thành phẩm. Gỗ thường được dùng để đóng tủ bếp gồm gỗ xoan đào, sồi Mỹ hay Nga, óc chó, tràm bông…

Nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ sồi sang trọng.

Ưu điểm: Tủ bếp gỗ tự nhiên thường đã được gia công, tẩm sấy nên sẽ tránh được tình trạng cong vênh hay mối mọt xâm hại. Tủ bếp bằng gỗ chịu được áp lực và va đập tốt hơn. Chính vì tủ bếp là bằng gỗ tự nhiên nên người dùng có thể thiết kế và đẽo gọt hoa văn theo mong muốn và tôn được tính thẩm mĩ của gia chủ. Đặc biệt tủ bếp gỗ tự nhiên mang màu sắc tự nhiên tạo vẻ ấm cúng cho căn bếp nhà bạn.

Nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ xoan đào hiện đại.

Nhược điểm: Nhược điểm có thể nói là quan trọng nhất của tủ bếp gỗ tự nhiên đó chính là giá thành. Thông thường tủ bếp gỗ tự nhiên có giá thành không dưới 50 triệu đồng. Tuy nhiên với lượng gỗ ngày càng khan hiếm như hiện nay giá thành cao cũng được nói là dễ hiểu.

Ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp

Với công nghiệp sản xuất ngày càng hiện đại như ngày nay, tủ bếp gỗ công nghiệp dần trở nên phổ biến hơn với nhiều mẫu mã, chất liệu và màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, người tiêu dùng cũng có thể đa dạng sự lựa chọn của mình hơn với các dòng tủ bếp gỗ công nghiệp. Trên thị trường tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp lại được chia thành các dòng cụ thể sau: tủ bếp gỗ MDF, tủ bếp Veneer, tủ bếp Acrylic, Melamin… Với mỗi loại thì có ưu nhược điểm nhưng tựu trung lại, chúng có các đặc điểm sau:

Nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp Melamin với tông màu trắng.

Ưu điểm: Như đã nói ở trên, điểm tốt của tủ bếp gỗ công nghiệp đầu tiên đó là nhiều chủng loại, thiết kế, chất liệu, màu sắc nên người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn được theo ý thích của mình. Tiếp theo là giá thành phải chăng phù hợp với túi tiền của nhiều người cũng là điểm quan trọng mà tủ bếp gỗ công nghiệp có được do được sản xuất hàng loạt không mất nhiều nhân công.

Nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic sáng bóng hiện đại.

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của gỗ công nghiệp đó là không bền với nước. Tủ bếp thường được đặt ở nơi nấu ăn nên ẩm, nước, dầu mỡ bắn vào là không thể tránh khỏi. Bởi vậy, sau một thời gian sử dụng, tủ thường bị bung keo gắn kết làm mất đi vẻ đẹp và chất lượng của tủ. Thêm vào đó là khả năng chịu áp lực kém nên nếu bị va đập mạnh tủ có thể tủ sẽ bị mất đi hình dạng ban đầu như cong, vênh, méo mó.

Làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Với mỗi loại tủ bếp khác nhau, chúng lại có những ưu nhược điểm riêng. Tuỳ vào những đặc điểm ấy người tiêu dùng nên tìm hiểu trước và tham khảo tư vấn thiết kế trước nếu có nhu cầu.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, hãy liên hệ với Mẫu nhà bếp đẹp. Với kinh nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực nội thất bếp, chúng tôi hoàn toàn có thể mang đến cho ngôi nhà bạn tủ bếp có chất lượng tốt, thiết kế phù hợp và giá cả ưu đãi nhất. Chắc chắn bạn sẽ không phải lăn tăn nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp nữa.

Tags: