Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ
Chi tiết bài viết

Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ

Tủ bếp gỗ không chỉ là một món đồ nội thất trong gia đình bạn mà nó còn là một nơi chứa đựng những vật dụng cũng như một số thực phẩm phục vụ con người. Chính vì thế, việc vệ sinh tủ bếp gỗ không những giúp căn bếp trở nên sạch sẽ hơn mà còn giúp giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. mautubepdep.vn xin tư vấn cho các bạn một số cách vệ sinh tủ bếp gỗ như sau:

Các vách ván tủ bếp lâu ngày sẽ bị vàng và hoen ố, các bạn hãy lấy nước trà tẩm vào khăn sau đó lau mạnh lên vách ván có thể loại bỏ các vết hoen ố một cách nhanh chóng. Ngoài ra, để làm mới lại lớp vecni trên gỗ, bạn hãy sử dụng một ít bia tẩm lên một chiếc khăn rồi lau đồ gỗ cuối cùng lau lại bằng một miếng vải khô.

tu bep go, ve sinh tu bep go

Vệ sinh tủ bếp gỗ giúp mang lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp và giữ gìn vệ sinh thực phẩm.

Nếu bạn muốn tẩy các vết bám lâu ngày trên tủ bếp gỗ, hãy lấy một ít dầu ăn kết hợp cùng sáp ong trắng, chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra. Sau đó bôi lớp sáp ấy lên vết bẩn rồi lấy vải chà thật mạnh.

Một cách khác, các bạn có thể dùng một số loại bột như bột mì, bột gạo trộn với dầu ăn, trộn đều và bôi hỗn hợp này lên vết dơ rồi lấy giẻ chùi sạch. Sau đó rửa kỹ bằng nước lọc và đánh bóng.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các cách sau đây để vệ sinh tủ bếp gỗ:

-          Dấm trắng và nước ấm: pha 100ml giấm trắng vào 2 lít nước ấm sau đó dùng dung dịch này lau toàn bộ bên trong và tủ bếp. Cách này giúp đánh bay các vết bẩn và mang lại vẻ sáng bóng cho chiếc tủ bếp đẹp của bạn.

tu bep go, ve sinh tu bep go

Bột nở (baking soda) giúp vệ sinh tủ bếp gỗ hiệu quả và sáng bóng.

-          Sử dụng bột nở (baking soda): trộn một chút bột nở với nước để có dung dịch sanh sánh, bôi lên bề mặt tủ bếp rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Cách này giúp loại bỏ các vết mảng bám do keo, sơn hay các vết ố lâu ngày.

-          Tinh dầu cam: nhỏ một vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn, rồi lau lại toàn bộ tủ bếp. Tinh dầu cam sẽ làm tủ bếp sáng bóng và lưu lại hương thơm dễ chịu, tươi mát.

Tags: