Trang chủ Chưa được phân loại Thiết kế nhà bếp sao cho phù hợp với phong thủy
Chi tiết sản phẩm

Thiết kế nhà bếp sao cho phù hợp với phong thủy

Thông số sản phẩm

Bảo hànhLiên hệ

Hãng SXNhà Bếp Đẹp

Xuất xứViệt Nam

GiáLiên hệ

Đã cập nhật vào giỏ hàng

Bếp nấu kỵ gió: Bếp nấu cần phải “tàng phong tụ khí” có nghĩa là phải tránh gió để tụ được khí, chính vì vậy, tối kỵ gió thổi vào bếp. Nếu thiết kế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau của bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và không tiện lợi khi nấu nướng. Nếu bếp gas hay bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ gây độc, tốn nhiên liệu và có thể dễ dàng gây hỏa hoạn.

Thiết kế tủ bếp phong thủy

Thiết kế tủ bếp phong thủy

Bếp nấu kỵ nước: Đối với trong phong thủy nhà bếp, hỏa khí của bếp nóng sẽ không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, cái này được gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí để giúp bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nấu nhìn về hướng bắc. Vì Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa cho nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, không nên đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không được để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

Bếp đặt thế “tọa hung hướng cát”: Có nghĩa là bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp cần phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp chính là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, vì vậy cần phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh mới có phúc. Như vậy, bếp đặt “tọa cát hướng cát” sẽ không tốt bằng “tọa hung hướng cát”.

Không nên đặt bếp ở sát phòng ngủ: Phòng bếp nóng bức với khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có thể tránh vấn đề nói ở trên, bạn cần chú ý khi thiết kế phòng bếp không nên để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ

Bảo đảm cho bếp sạch sẽ, gọn gàng: Người phương Đông rất coi trọng trong việc ăn uống nhưng chưa để ý đến việc vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất nhiều thứ không cần thiết, thậm chí còn làm cho bếp hẹp lại, tối tăm và ẩm ướt. Môi trường như vậy sẽ tạo điều kiện cho côn trùng phát triển, dễ sinh dịch bệnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù là căn nhà của bạn có phong thủy rất tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Cần giữ cho phòng bếp đẹp, gọn gàng và sạch sẽ.

Nhà bếp nên trang bị hút mùi, có tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu.

Tags: