Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Tư vấn phong thủy khi thiết kế nhà bếp
Chi tiết bài viết

Tư vấn phong thủy khi thiết kế nhà bếp

Tư vấn phong thủy khi thiết kế nhà bếp – Phong thủy trong thiết kế nội thất rất quan trọng, liên quan đến vấn đề tín ngưỡng và có ảnh hưởng rất nhiều đến tư tưởng và tâm lý của con người. Nội thất hợp phong thủy giúp bạn yên tâm hơn trong cuộc sống và làm ăn. Cũng giống như các khu vực khác, khi thiết kế nhà bếp bạn cũng cần chú ý một số điều liên quan đến phong thủy. Dưới đây là 4 yếu tố cần quan tâm:

phong thuy khi thiet ke nha bep, nhung dieu can chu y khi thiet ke nha bep

Phong thủy khi thiết kế nhà bếp

Thứ nhất, nhà bếp là nơi đun nấu, nấu nướng nên có xuất hiện yếu tố ” Hỏa “. Hỏa lại trái ngược ( hay là kị) với thủy nên thiết kế nhà bếp không nên quá gần với nơi chứa nước hoặc nhà tắm, khu cọ rửa…Nếu diện tích gia đình không cho phép thì bạn có thể thiết kế một khu ngăn cách hoặc một bàn bếp ngăn cách nơi nấu nướng với bồn rửa

Thứ hai, nhà bếp là khu ăn uống, nấu nướng cần tránh xa khi vệ sinh vốn là nơi nhiều uế khí, sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thứ ba, theo như phong thủy thiết kế nhà bếp thì cần tránh việc thiết kế mà khi mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy miệng bếp, việc này sẽ khiến cho “tài phú đa hao”

Thứ 4, nhà bếp là nơi có nhiều mùi thức ăn dầu mỡ không được thanh, sạch…vì thế nên phải thiết kế nhà bếp sao cho khói mùi thức ăn không được lan tỏa sang các gian khác trong phòng như; phòng ngủ, phòng khách…Cần lắp đặt hệ thống chụp hút mùi để có thể hút khử mùi một cách nhanh nhất, hoặc bạn có thể bố trí vách ngăn để chuyển hướng luồng khí thổi.

Nhà bếp đẹp là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nhà bếp và là nơi thiết kế tủ bếp đẹp, cao cấp hàng đầu tại Hà Nội, đến với chúng tôi để được tư vấn một cách kỹ càng và chu đáo nhất những điều cần chú ý khi thiết kế nhà bếp.

Tags: