Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Tư vấn chọn kiểu dáng tủ bếp phù hợp với không gian gia đình
Chi tiết bài viết

Tư vấn chọn kiểu dáng tủ bếp phù hợp với không gian gia đình

Tư vấn chọn kiểu dáng tủ bếp - Phòng bếp là không gian cần được quan tâm nhất trong việc thiết kế và thi công nội thất. Bởi không giống như những không gian khác, đây là nơi nấu nướng, là nơi cả gia đình quây quần để cùng nhau thưởng thức những món ăn và cũng là chia sẻ những nỗi niềm trong cuộc sống. Khi thiết kế gian bếp, tủ bếp là thiết bị mà bạn cần quan tâm hàng đầu. Không gian mỗi gia đình lại khác nhau nên việc làm thế nào để chọn được tủ bếp phù hợp với không gian là điều mà bất cứ ai cũng phải quan tâm.

Maunhadepdep.vn dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và thi công tủ bếp, đồng thời tổng hợp nhiều những ý kiến của các nhà thiết kế, chúng tôi xin chia sẻ một vài điều cần chú ý khi lựa chọn các kiểu dáng tủ bếp:

1. Tủ bếp dáng chữ I

tu van chon tu bep, chon tu bep hop voi khong gian

Tủ bếp chữ I đẹp

Đây là dáng tủ bếp được rất nhiều người lựa chọn bởi nó phù hợp với hầu hết các không gian phòng bếp lớn nhỏ.

Dáng tủ bếp này đặc biệt phù hợp với những phòng bếp nhỏ và đây chính là sự lựa chọn tối ưu

Tủ bếp chữ I thiết kế đơn giản, tiết kiệm diện tích mà vẫn đầy đủ công năng khi sử dụng. Việc mở rộng tủ bếp rất dễ dàng ở cả hai đầu chữ I nên bạn không cần lo lắng về việc hạn chế bố trí các chức năng cần thiết.

Tủ bếp chữ I áp sát tường nên tạo không gian đi lại và nấu nướng thông thoáng.

2. Tủ bếp dáng chữ L

cach chon tu bep, tu van chon tu bep hop voi khong gian gia dinh

Tủ bếp chữ L

Đây là kiểu dáng phổ biến và được nhiều người chọn nhất. Bởi thiết kế vừa tầm (không quá đơn giản như chữ I và cũng không phức tạp như những dáng tủ bếp khác). Tủ bếp chữ L giúp bạn tận dụng không gian góc một cách hiệu quả. Cũng có thể phát triển thêm 1 phần chân chữ L làm quầy bar hay nơi phục vụ đồ uống tiện dụng. Tủ bếp chữ L phù hợp với cả không gian bếp nhỏ và lớn hơn hẳn những loại tủ bếp khác. Chữ L mở ra cho không gian bếp rộng hơn. Diện tích đi lại dễ dàng.

3. Tủ bếp dáng chữ U

kieu dang tu bep, tu van chon kieu dang tu bep phu hop

Tủ bếp chữ U

 

Dáng chữ U phù hợp hơn với những ngôi nhà có diện tích lớn. Thế nhưng với những gian bếp nhỏ thì không phải là không thể. Chữ U phù hợp với những căn hộ chung cư cao cấp, những biệt thự bởi thiết kế khá nhiều khúc quanh của nó. Nó có thể tạo ra sự phân chia không gian bếp một cách tự nhiên.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu nấu nướng cao, có nhiều thiết bị phục vụ việc chế biến món ăn thì việc lắp đặt tủ bếp chữ U giúp bạn bố trí các thiết bị và dụng cụ một cách dễ dàng bởi nó có nhiều ngăn chứa. Khi thiết kế mẫu tủ bếp chữ U,  có thể tận dụng thiết kế thêm quầy bar, vừa là nơi phục vụ đồ ăn, uống lý tưởng, vừa tạo thêm sự sang trọng và tiện nghi cho không gian gia đình.

4. Mẫu tủ bếp dáng chữ G

tu van chon tu bep phu hop nhat, tu bep

Tủ bếp chữ G

Mẫu tủ này mang lại sự độc đáo bởi kiểu dáng thiết kế. ở phương Tây thường thiết kế tủ bếp theo mẫu này, nó mang lại sự sang trọng hiện đại và ấm cúng. Dáng chữ G tạo cảm giác bạn có hẳn một không gian riêng biệt để nấu nướng và vì thế tạo cảm hứng cho người nội trợ.

Tổng hợp:

Tủ bếp cho không gian bếp gia đình nhỏ: Nên chọn mẫu chữ I, chữ L. Chữ U và chữ G cũng có thể áp dụng cho nhà nhỏ nhưng cần sự tính toán và thiết kế tỉ mỉ của những nhà thiết kế kinh nghiệm để phù hợp nhất với không gian. Maunhabepdep.vn có thể làm được điều này.

Lựa chọn tủ bếp cho không gian nhà bếp vừa và lớn: Có thể chọn bất kỳ kiểu dáng tủ bếp nào bởi có không gian thoải mái, thế nhưng kích thước tủ bếp cũng phải phù hợp. Chữ U, chữ G là sự lựa chọn giúp bạn tạo nên sự ấm cúng dễ dàng trong một không gian rộng. Tuy nhiên nếu bạn ưa sự đơn giản thì hãy tính đến dáng chữ I và chữ L.

Để nhận được thêm những tư vấn chi tiết để lựa chọn kiểu dáng tủ bếp hợp với gia đình, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Tags: