Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Tiêu chí đánh giá một tủ bếp có chất lượng tốt
Chi tiết bài viết

Tiêu chí đánh giá một tủ bếp có chất lượng tốt

Cũng giống như những gian phòng khác nhau của một ngôi nhà, phòng bếp đẹp, ấn tượng là một trong những yếu tố để đánh giá chủ căn nhà. Trong đó, nội thất tủ bếp đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc phòng bếp nhà bạn có ấm cúng và hiện đại hay không. Với mỗi người khác nhau, tiêu chí đánh giá một tủ bếp có chất lượng tốt và thẩm mỹ cao lại khác nhau. Để đánh giá một tủ bếp có chất lượng tốt hay không, Mẫu nhà bếp đẹp xin đưa ra một số tiêu chí tiêu biểu dưới đây.

1. Chất liệu của tủ bếp

Đối với nội thất nói chung và tủ bếp nói riêng, chất liệu gỗ là tiêu chí đầu tiên để đánh giá tủ bếp có chất lượng hay không. Hiện nay tủ bếp có 3 chất liệu chính: tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp inox. Với mỗi loại chất liệu đó, các phân loại, điểm mạnh hay yếu, giá thành cũng rất khác nhau.

Tiêu chí đánh giá một tủ bếp có chất lượng tốt

Tủ bếp gỗ tự nhiên.

Tiêu chí đánh giá một tủ bếp có chất lượng tốt

Tủ bếp gỗ công nghiệp.

Tủ bếp bằng inox và tủ bếp gỗ công nghiệp thông thường giá thành rẻ hơn tuy nhiên 2 loại tủ bếp này không có được những ưu điểm nổi bật như của tủ bếp gỗ tự nhiên. Tuy nhiên những loại tủ bếp như tủ bếp Acylic hay Verneer giá thành và chất lượng gỗ cũng không kém cạnh so với tủ bếp gỗ tự nhiên. Đối với những khách hàng yêu thích sự ấm cũng và thiên nhiên tủ bếp gỗ tự nhiên nên là ưu tiên hàng đầu. Còn với chủ nhà thích sự hiện đại và mới mẻ, tủ bếp gỗ công nghiệp là sự lựa chọn không tồi.

2. Thiết kế hình dáng và cấu tạo tủ bếp

Bên cạnh chất liệu tủ bếp đa dạng và phong phú, việc lựa chọn hình dáng thiết kế như thế nào cũng là một trong những tiêu chí đánh giá tủ bếp chất lượng. Tủ bếp có nhiều hình dạng khác nhau, tiêu biểu như tủ bếp kiểu hình chữ I, hình chữ L, chữ U, hình chữ G, tủ bếp có bàn đảo hay tủ bếp có quầy bar

Tiêu chí đánh giá một tủ bếp có chất lượng tốt

Tủ bếp hình chữ L.

Những thiết kế trên có những ưu điểm và tính ưu việt khác nhau. Tuỳ theo mong muốn của chủ gia đình mà có thể có sự lựa chọn hình dáng tủ bếp chất lượng và phù hợp với phòng bếp. Bạn nên tìm đến những cơ sở chuyên thi công thiết tủ bếp để có được sự tư vấn và hỗ trợ thích hợp nếu không có chuyên môn về lĩnh vực này.

Phụ kiện tủ bếp

Để tối ưu hoá công năng cũng như tính thẩm mĩ của tủ bếp, phụ kiện tủ bếp ra đời có chức năng cực kì quan trọng để đánh giá một tủ bếp có giá trị và chất lượng hay không. Phụ kiện tủ bếp cũng vô cùng đa dạng về chủng loại, kiểu mẫu và thương hiệu phụ kiện tủ bếp khác nhau. Một số phụ kiện tủ bếp quan trọng như ray rượt, ngăn kéo tủ bếp, tay nắm tủ bếp, giá đựng nồi chảo… Và thương hiệu phụ kiện tủ bếp cũng là tiêu chí đánh giá tủ bếp có giá trị như phụ kiện tủ bếp Blum, phụ kiện tủ bếp Hafele…

Tiêu chí đánh giá một tủ bếp có chất lượng tốt

Một số phụ kiện tủ bếp.

Ngoài ra còn nhiều tiêu chí khác như kích thước tủ bếp, loại bề mặt vật liệu, kĩ thuật sử lý góc cạnh…

Trên đây là 3 tiêu chí cơ bản để đánh giá một tủ bếp có chất lượng mà Mẫu nhà bếp đẹp đúc kết qua kinh nghiệm thực tế. Để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế, thi công tủ bếp đẹp, chất lượng, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline.

Tags: