Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Thiết kế nhà bếp cũ bằng mẹo nhỏ với chi phí thấp nhất
Chi tiết bài viết

Thiết kế nhà bếp cũ bằng mẹo nhỏ với chi phí thấp nhất

Chỉ với việc bố trí lại không gian bếp cũ và thay áo mới cho hệ thống tủ gỗ, căn bếp dưới đây đã nghiễm nhiên trở nên vô cùng tiện nghi và đẹp mắt.

Học tập cách thiết kế nhà bếp cũ với chi phí thấp nhất

Vốn yêu thích công việc nội trợ nên cặp chị em chủ nhân của căn bếp dưới đây đã sắm sửa khá nhiều trang thiết bị tiện nghi. Tuy nhiên cả 2 đã không để ý đến không gian lưu trữ ngay từ đầu nên căn bếp chẳng mấy chốc trở nên chật chội và bừa bộn do quá nhiều đồ đạc cồng kềnh, vướng víu.

thiết kế nhà bếp cũ với chi phí thấp

Căn bếp trước khi được cải tạo

Nhận ra sự bất tiện đó, cả 2 chị em đã nhờ đến sự giúp đỡ của kiến trúc sư để thiết kế nhà bếp với xu hướng hiện đại hơn cho phù hợp với những trang thiết bị được sắm sửa và cơi nới thêm không gian do bức tường ngăn cách ở giữa phòng bếp.

thiết kế nhà bếp cũ với chi phí thấp

Kiến trúc sư quyết định thay đổi màu sắc của căn bếp.

Tận dụng màu sắc của những món đồ tiện nghi đã có sẵn trong bếp, vị kiến trúc sư đã quyết định “thay” áo mới sẫm màu hơn cho nội thất gỗ của căn bếp. Điều này giúp làm nổi bật điểm nhấn sẵn có mà không mất quá nhiều thời gian, chi phí thực hiện.

thiết kế nhà bếp cũ với chi phí thấp

Hệ thống tủ bếp bằng gỗ màu nâu được làm mới

 

thiết kế nhà bếp cũ

Sau quá trình thay đổi, căn bếp trở nên rộng rãi đến ngạc nhiên

Khu vực bếp nướng và tủ lạnh với nhiều món đồ nhỏ được thay thế bằng bộ tủ kệ bếp gọn gàng có nhiều ngăn kéo thông minh tích hợp hệ thống bếp nấu và hệ thống xử lí mùi bên trên rất tiện nghi.

thiết kế nhà bếp cũ

Các loại lò nướng, lò vi sóng được lưu trữ gọn gàng trong các ngăn tủ bên dưới

Toàn bộ tủ bếp cũ được tháo ra và ốp gỗ ép màu nâu đậm với vân sáng nổi bật , kệ tủ treo bên trên được thu gọn gàng khiến căn bếp thoáng đãng hơn và phù hợp với mục đích sử dụng hơn.

thiết kế nhà bếp cũ

Góc căn bếp trước khi cải tạo

thiết kế nhà bếp cũ với chi phí thấp

Và sau khi được thay “áo” mới. Những chiếc tủ vướng víu đã được loại bỏ.

Phía góc tường được bố trí thêm chiếc tủ lưu trữ và tủ lạnh thiết kế âm tường giúp không gian rộng rãi và có thêm diện tích sử dụng. Để tiện lợi hơn trong việc nấu nướng, thay vì phá bỏ bức tường ngăn cách vừa tốn kém lại mất nhiều thời gian và chi phí thì kiến trúc sư đã thiết kế thành 2 phần không gian chức năng riêng biệt và đẹp mắt.

thiết kế nhà bếp cũ

Chiếc tủ gỗ ốp trần giúp lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn, trong khi đó tủ lạnh được lắp âm tủ để tăng diên tích không gian

thiết kế căn bếp cũ

, Tổng quan toàn bộ căn bếp sau khi đã cải tạo, có thể thấy sự khác biệt là rất lớn

Bằng sự sáng tạo của các kiến trúc sư cộng với việc tận dụng tối đa những vật liệu cũ, 2 chị em chủ nhà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để sỡ hữu một không gian nấu nướng lý tưởng.

Tags: