Trang chủ Góc tư vấn Chuyên gia nhà bếp Kích thước tủ bếp phù hợp chiều cao người Việt
Chi tiết bài viết

Kích thước tủ bếp phù hợp chiều cao người Việt

Kích thước tủ bếp phù hợp chiều cao người Việt – Do người Việt có chiều cao khiêm tốn hơn so với các nước châu Âu nên việc thiết kế tủ bếp có chiều cao thuận tiện nhất là một trong những điều người dùng quan tâm nhất khi chọn mua tủ bếp gia đình. 

Tủ bếp gỗ sồi màu trắng thanh lịch

Tủ bếp gỗ sồi màu trắng thanh lịch

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nhà bếp, kích thước tủ bếp được tính toán tỉ mỉ nhất để người dùng sắp xếp vật dụng bếp núc dễ dàng nhất. Chiều cao tủ bếp dưới cần phải theo phong thủy, còn chiều cao của tủ trên thì có thể linh hoạt sao cho phù hợp với căn bếp nhà bạn nhất. Khi kéo thước lỗ ban ra, ta chọn các mốc sau:

Tủ bếp dưới: 

Nếu căn bếp gia đình bạn không sử dụng nền bê tông sẵn có thì có thể tính toán theo kích thước sau:

-  Chiều cao phủ bì bao gồm mặt đá: 0.81m

-  Chiều rộng phủ bì từ: 0.55-0.61m

Trong trường hợp có sẵn hộc thì chiều ngang và chiều cao của tủ bếp gỗ sẽ chạy theo kích thước của hộc xây sẵn.

-  Lưu ý phải tính toán cho cao độ khi mặt đá đặt lên có chiều cao 0.81m tính từ mặt trên cùng của tấm đá xuống nền. Kích thước tủ bếp của hộc xây mới có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Chất liệu gỗ cao cấp, không bị mối mọt tấn công, màu sắc trấm ấm sang trọng

Chất liệu gỗ cao cấp, không bị mối mọt tấn công, màu sắc trấm ấm sang trọng

Tủ bếp trên : 

Tủ bếp trên có thể linh động sao cho đẹp và thuận tiện nhất cho người sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến nhà thiết kế và cung cấp tủ bếp để điều chỉnh kích thước phù hợp. Khi khảo sát thực tế, họ sẽ tư vấn sao cho phù hợp với mỹ quan chung của nhà bạn nhất, kích thước tiêu chuẩn chung bao gồm:

-  Chiều rộng phủ bì: từ 0.35 đến 0.40 m

-  Chiều cao phủ bì: từ 0.75 đến 0.90 m tùy theo trần bạn cao hay thấp.

Kích thước tổng thể được tính toán là khoảng trống giữa tủ trên và tủ dưới để bạn tiện nấu nướng nhất là từ 0.65m cho đến 0.75m. Vậy tổng chiều cao sẽ rơi vào tầm từ 2.2 đến 2.3m.

Lưu ý khi chọn kích thước tủ bếp: 

Kiểu dáng chữ L phù hợp mọi không gian

Kiểu dáng chữ L phù hợp mọi không gian

-  Nghiên cứu các thông số cơ bản của không gian bếp, chiều cao người sử dụng và trao đổi với đơn vị sản xuất nhằm điều chỉnh hợp lý nhất.

-  Đối với những người có chiều cao không quá nổi bật nên sử dụng nhiều cánh mở thay vì hộc nhiều, nhất là tủ trên cao khi bạn phải với người lên thật cao để cúi dòm vào trong hộc lấy đồ.

-  Cung cấp kích thước các thiết bị bếp sẵn có trong gia đình, đặc biệt là các loại lắp đặt âm tủ như bếp nấu, chậu rửa bát, lò nướng,….bề dày mặt đá để quyết định khá lớn đến việc đơn vị sản xuất sẽ chia ngăn, chia hộc của tủ bếp.

Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp tại showroom Nhà Bếp Đẹp để được tư vấn miễn phí, thiết kế tủ bếp thích hợp cho không gian bếp. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, độ bền cao theo thời gian.

Tags: